Airbus sẽ ra mắt taxi bay trong năm sau 2018

Theo như nguồn tin thì vào năm 2018 sắp tới đây hãng Air bus sẽ cho ra mắt mẫu taxi bay, dự kiến đây sẽ là dự án giúp giảm thiểu phương tiện giao thông đường bộ, hạn chế kẹt xe.

Theo Techrunch, Marius Bebesal – Giám đốc CityAirbus – thông báo đã thực hiện thành công thí nghiệm về hệ thống động cơ điện trên mặt đất giúp những chiếc xe có thể bay được. Hãng dự kiến đưa xe bay CityAirbus vào hoạt động trong năm sau.

Airbus se bat dau cac tuyen taxi bay vao nam 2018 hinh anh 1

Taxi bay của CityAirbus thuộc dạng trực thăng lên thẳng. Nó sở hữu 4 rô tơ điện, có khả năng chở nhiều nhất 4 khách trên các chuyến đi ngắn. Mục đích chính của phương tiện này là kết nối các trạm vận chuyển như ga tàu hỏa và sân bay.

CityAirbus được thiết kế để có phi công vận hành, nhưng sẽ chuyển sang hệ thống tự động lái khi nâng cấp công nghệ trong tương lai.

Theo các thông tin từ CNBC, Airbus đang hướng những chiếc taxi này theo các tuyến đường cố định với vận tốc khoảng 130 km/h. Người lái có thể tránh được tình trạng kẹt xe đồng thời giảm bớt lượng phương tiện tham gia giao thông trên đường. Qua đó giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn dưới mặt đất.

Airbus se bat dau cac tuyen taxi bay vao nam 2018 hinh anh 2

Các chuyến bay ngắn là một ứng dụng lý tưởng cho công nghệ pin điện, vì nó sẽ giúp hệ thống quản lý nắm rõ mức năng lượng trên xe tốt hơn. Bên cạnh đó, với khả năng thay pin và sạc tự động, taxi bay sẽ sớm trở thành phương tiện hoàn toàn không người lái.

Tất nhiên, đã có nhiều quốc gia trên thế giới thành công trong việc phát triển taxi bay. Mới đây nhất là taxi bay tại Dubai và máy bay không người lái Passenger Drone ở Mỹ.

Check Also

Taxi Vinasun dán decal khẩu ngữ phản đối Grab va Uber

Gần đây hàng loạt các hãng taxi trên địa bàn TPHCM và Tp Hà Nội …